Tóc bạc sớm là nỗi niềm không phải của riêng chị em nào. Tình trạng này khiến diện mạo của "khổ chủ" trở thành phờ phạc, già nua hơn những người cùng lứa. Đồng ý rằng đã có cách nhuộm phủ bạc để ngụy trang tóc trắng; nhưng thường thì chẳng được bao lâu, những sợi tóc bạc trắng lại xuất hiện và vòng tròn quẩn nhuộm tóc – tóc lại bạc – lại nhuộm tóc chỉ khiến chị em thêm mệt mỏi, mái tóc thì bị tổn thương trầm trọng.
Tuy nhiên từ giờ, có nhẽ các nàng sẽ không phải nhờ vả đến phương pháp nhuộm tóc nữa bởi chỉ cần chăm ăn 5 loại thực phẩm sau, tóc bạc sớm sẽ thành đen nhánh, đến U60 cũng chẳng thấy một sợi bạc.
1. Đậu lăng
Sự thiếu hụt vitamin B9 (hay còn gọi là folic acid hay folate) sẽ khiến tóc bạc sớm hơn. Lý do là bởi B9 rất cần thiết cho quá trình sản sinh methionine – một loại amino acid giúp tóc có màu đen. Để bổ sung lượng B9 cấp thiết, đậu lăng và đậu gà trắng sẽ là nguồn cung cấp hoàn hảo.
2. Cá hồi
Chúng ta thường tìm đến dầu cá hồi để giúp tóc thêm bóng mượt, chắc khỏe nhưng loại thực phẩm chức nắng này còn giúp mái tóc duy trì được màu đen thiên nhiên nữa. Sự đổi thay hoóc-môn sẽ kích thích tóc bạc xuất hiện sớm hơn và selenium trong cá hồi sẽ giúp cân bằng hoóc-môn trong thân. ngoại giả, cá hồi còn cung cấp thêm vitamin D, protein và omega 3 – những chất dinh dưỡng cấp thiết để bạn có được mái tóc khỏe mạnh, đen nhánh.
3. Sốt miso
Sốt miso là loại gia vị quan yếu trong ẩm thực Nhật Bản; nó được làm từ đậu nành lên men, rất giàu enzyme nên không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp giữ cho mái tóc luôn khỏe, có độ bóng mượt và ngăn tình trạng tóc bạc sớm. Một số thực phẩm lên men khác như kim chi, dưa cải muối kiểu Đức, dưa chuột muối cũng có tác dụng bảo vệ màu tóc đen tự nhiên của bạn.
4. Rong biển
Tích cực ăn rong biển để duy trì mái tóc đen cũng là một trong những bí hiểm làm đẹp của người Nhật. chẳng những thế, trong rong biển còn chứa kẽm, vitamin A và C, beta-caroten giúp kích thích tóc mọc nhanh dài, khỏe mạnh, ngăn tình trạng tóc gãy rụng.
5. Gan heo
Gan heo là một trong những chọn lựa đầu bảng để ngăn tình trạng tóc bạc sớm. Lý do là bởi trong gan có vitamin B12, đồng, sắt, vitamin B9 giúp kích thích sản sinh hồng cầu – nhân tố quan trọng để duy trì mái tóc đen.
Nguồn: Byrdie
0 nhận xét:
Đăng nhận xét